Trang chủ Tin Tức Chăn Nuôi Gia Súc Phát triển giống bò Brahman đỏ ở Hưng Yên

Phát triển giống bò Brahman đỏ ở Hưng Yên

Phát triển giống bò Brahman đỏ ở Hưng Yên

Đoàn đến kiểm tra thực tế tại gia đình ông Hoàng Văn Bái ở thôn Trần Phú, xã Tân Hưng, thành phốHưng Yên. Hiện gia đình ông đang nuôi 3 con bò sinh sản, trong đó có 2 con cho thụ tinh giống bò Brahman đỏ đã sinh sản.

Đoàn cũng đến kiểm tra hộ chăn nuôi ông Nguyễn Văn Thế, thôn Phí Xá, xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ. Con bê lai Bahman đỏ vừa sinh ra được có 4 ngày tuổi thể hình cũng khác hẳn với các bê con lai sind.

Tiếp đó đoàn kiểm tra mô hình nuôi cá sinh sản nhân tạo và cá thương phẩm tại trang trại nuôi cá giống của anh Lưu Quang Dũng, thôn Quang Xá, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ. Sau 2 năm thực hiện dự án nuôi cá chép lai V1 sinh sản nhân  tạo, mỗi năm anh cung cấp cá giống cho thị trường trong và ngoài tỉnh trên 30 vạn cá chép lai V1 giống đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng được các hộ chăn nuôi  tín nhiệm.

Đoàn cũng kiểm tra mô hình nuôi cá lồng thương phẩm trên sông Hồng của gia đình ông Hoàng Văn Thùy,  phường Lam Sơn, thành phốHưng Yên.

Qua kiểm tra tại các hộ chăn nuôi, Phó Chủ Tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc đánh giá cao công tác tuyên truyền, đặc biệt là làm tốt công tác tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật viên áp dụng thành thạo theo quy trình đạt kết quả cao, giảm giá thành chi phí cho người dân.

Đây cũng là kết quả bước đầu thực hiện chương trình phát triển nhanh đàn bò Brahman đỏ để phấn đấu theo đúng lộ trình kế hoạch  giai đoạn 2015-2017 cải tạo đạt 70% đàn bò Brahman đỏ và cho đến 2020  đạt 100%.

CÔNG TY TNHH MTV VINAFOREST
Địa chỉ: 42B Tỉnh Lộ 10, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3968.3022 | HotLine: 0898.311.768
Email: info@vinaforest.vn l Website: www.vinaforest.vn