Trang chủ Tin Tức Chăn Nuôi Gia Súc Quà Tết 2016: Chi bạc triệu mua đặc sản “đắt đỏ” để biếu tặng

Quà Tết 2016: Chi bạc triệu mua đặc sản “đắt đỏ” để biếu tặng

Cá anh vũ, cá hô cắt khúc; thịt bò Kobe, dưa hấu vạn sự… những món quà Tết có giá cả triệu đồng đang được nhiều người săn lùng làm quà biếu, tặng.

Thị trường quà Tết ngày càng đa dạng. Năm nay, nhiều người tìm đến những loại thực phẩm đắt tiền, ngon bổ dưỡng làm quà biếu tặng.

Dân Sài Gòn mua cá bạc triệu làm quà Tết

Quà Tết có giá từ 1,5-5 triệu đồng. Đây là những loài cá quý hiếm được nhiều người ưa chuộng.

Tin tức từ Người lao động cho biết: Những loại cá đắt tiền được nhiều người chọn làm quà Tết năm nay như: Cá tra dầu, cá hô, cá trà sóc, cá leo, cá chiên sông Đà hay cá anh vũ… Mỗi con cá có trọng lượng ít nhất 30 kg được các nhà hàng mua từ Campuchia, các tỉnh Tây nguyên và miền Bắc rồi cắt khúc từ 1-2kg bỏ vào hộp bán lại cho khách hàng với giá từ 1,5 - 5 triệu đồng/hộp tùy loại cá.

Đại diện một hệ thống nhà hàng tại quận 4 và quận 7 - TP HCM cho biết năm nay nhiều người Sài Gòn có mốt mua các loại cá độc, lạ, giá bạc triệu làm quà Tết nên hàng bán rất chạy. “Mặc dù nhà hàng chúng tôi đã chuẩn bị lượng lớn nhưng vẫn không đủ nguồn hàng để cung ứng” - vị đại diện nói.

Theo người đại diện này, những loại cá nói trên sau khi xẻ thịt sẽ được cấp đông cẩn thận có thể sử dụng trong vòng một tháng.

Anh Lê Phạm Ánh Thi (một viên chức, ngụ quận 7) cho biết: “Xu hướng hiện nay tặng quà mang tính thực tế nên tôi chọn những món cá quý hiếm tặng đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Một số nhà hàng đóng gói còn kèm theo nước mắm ngon, rau sạch đóng hộp rất bắt mắt”.

Thịt bò Kobe giá 3 triệu đồng/kg

Thịt bò Kobe, Nhật Bản có giá 3 triệu đồng/kg

Tháng 12/2015, Công ty CP bò Kobe VN đã giới thiệu loại thịt bò giống Kobe (Nhật Bản) ra thị trường VN sau gần 4 năm triển khai dự án nuôi loại bò này tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Tuổi trẻ đưa thông tin chi tiết: Loại thịt bò này có tên thương mại Kuroge, thế hệ bò đầu tiên sinh ra từ giống bò Kobe sau 36 tháng mới cho sản phẩm bán trên thị trường.

Giá bán thịt bò Kuroge loại 1 hiện khoảng 3 triệu đồng/kg, chủ yếu theo đơn đặt hàng của các nhà hàng.

Ông Nguyễn Trí Đức Vũ, giám đốc công ty, cho hay bò tại trang trại được nuôi theo quy chuẩn giống như bò Kobe của Nhật Bản, với sự hướng dẫn cách chọn thực đơn và chăm sóc của các chuyên gia Nhật.

Ngay cả kỹ thuật lóc thịt, cắt thịt cũng được thực hiện với sự chỉ đạo của chuyên gia Nhật.

Cũng theo ông Vũ, dự kiến năm sau công ty sẽ nâng số lượng bò giống Kobe lên 500 con so với 300 con hiện nay, đến năm 2020 sẽ nâng đàn lên 1.000 con.

Trái cây giá tiền triệu

Một số người tiêu dùng lại chọn trái cây độc đáo làm quà biếu tặng.

Theo các hàng hoa quả ở Hà Nội, giỏ quà dưa hấu vuông có giá từ 2,8 - 4 triệu đồng/cặp. 

Cặp dưa hấu vạn sự như ý lên giỏ quà Tết năm nay có giá từ 900.000 đồng. 

CÔNG TY TNHH MTV VINAFOREST
Địa chỉ: 42B Tỉnh Lộ 10, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3968.3022 | HotLine: 0898.311.768
Email: info@vinaforest.vn l Website: www.vinaforest.vn