Trang chủ Tin Tức Chăn Nuôi Gia Súc

Ông Nhân với nghề chăn nuôi bò

Ông Nhân với nghề chăn nuôi bò

Hàng ngày, khi đi qua quốc lộ 2B, đoạn km số 3 (thuộc địa bàn xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên) tôi luôn bị thu hút bởi đàn bò đông đến vài chục con đang thong thả gặm cỏ trong các đồi bạch đàn ven đường. Ở thành phố mà vẫn có người nuôi bò nhiều như vậy thì quả là rất đáng nể, qua tìm hiểu được biết: Chủ nhân của đàn bò kia là ông Hoàng Văn Nhân, ngụ tại xóm Địa Chất - xã Định Trung - thành phố Vĩnh Yên. Sau nhiều lần hẹn gặp, cuối cùng tôi đã được “mục sở thị” trang trại chăn nuôi bò thịt lớn nhất thành phố Vĩnh Yên này.

Xem tiếp...

Giải pháp cho ngành chăn nuôi bò thịt phát triển

Giải pháp cho ngành chăn nuôi bò thịt phát triển

Hà Nội là địa phương có nhiều điều kiện để phát triển chăn nuôi đàn gia súc lớn; trong đó, chăn nuôi bò thịt là mũi nhọn, có tính ổn định cao. Những năm qua, ngành chăn nuôi bò thịt đã mang lại hiệu quả kinh tế không nhỏ. Tuy nhiên, bối cảnh hội nhập đặt ra cho người chăn nuôi bài toán làm sao để phát triển đàn bò nhanh và bền vững; đồng thời, có sức cạnh tranh trên thị trường. Bài học từ thực tế cho thấy, xây dựng thương hiệu và cải thiện chất lượng giống chính là “chìa khóa” để giải bài toán này.

 

Xem tiếp...

TP.HCM phát triển đàn bò thịt cao sản

TP.HCM phát triển đàn bò thịt cao sản

Bò sữa lâu nay vẫn là vật nuôi chủ lực của TP.HCM. Tuy nhiên, trong thời gian tới, thành phố không chủ trương tăng đàn bò sữa, mà đẩy mạnh phát triển đàn bò thịt, nhất là bò thịt cao sản, chất lượng tốt.

Xem tiếp...

Chăn nuôi bò thịt để đem lại hiệu quả kinh tế cao

Chăn nuôi bò thịt để đem lại hiệu quả kinh tế cao

Người chăn nuôi cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản về chăn nuôi như kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc và công tác vệ sinh phòng bệnh, từ đó mới đề ra được kế hoạch, phương thức chăn nuôi bò thịt phù hợp với hộ gia đình hoặc trang trại. Cụ thể cần quan tâm, lưu ý một số vấn đề sau:

Xem tiếp...

Hiệu quả mô hình nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao

Hiệu quả mô hình nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao

Năm 2016, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Tây Sơn triển khai mô hình “Nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao ở giai đoạn bê con” tại xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, có 1 hộ tham gia; tích hợp 3 mô hình trên một đối tượng bò thịt chất lượng cao, gồm nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao giai đoạn bê; trồng thâm canh một số giống cỏ chất lượng cao; chế biến, bảo quản phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn dự trữ cho bò (5 con bê  + 1.000 m2 + 1 máy băm cỏ).

Xem tiếp...

CÔNG TY TNHH MTV VINAFOREST
Địa chỉ: 42B Tỉnh Lộ 10, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3968.3022 | HotLine: 0898.311.768
Email: info@vinaforest.vn l Website: www.vinaforest.vn