Bò Giống Wagyu

Bò Giống Wagyu

Bò Wagyu(chữ Nhật: 和牛;phiên âm: Wagyu/Hòa ngưu)  là tên gọi chung của các giống bò Nhật Bản và là loài gia súc đặc sảncủa Nhật, nổi tiếng khắp thế giới bởi vị ngon và giá cả đắt đỏ.

- Bò Kobe là một trong 4 giống bò Wagyu cho thịt ngon nhất. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực phẩm".

- Ðặc điểm:

+ Màu sắc: đỏ, đen, đực trưởng thành màu lông sậm hơn con cái.

+ Là giống lớn con, ngoại hình giống bò cỏ Việt nam, thân dài, lưng thẳng .

- Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 – 280 kg/con.

Tốc độ tăng trưởng : 600 gram/ngày.

 - Trải qua 18 - 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg.Với khả năng di truyền độc đáo Wagyu cho một tỷ lệ xẻ thịt cao.

- Dễ sinh con,bê sinh ra nhẹ hơn bê của các giống bò khác. 

- Wagyu có thời gian phát triển tương tự như các giống bò khác . bò đực đến tuổi động dục  sớm, và có một đời sống tình dục mạnh mẽ. 

- Bò Wagyu thích ứng với khí hậu khác nhau và tăng trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm do nguồn gốc của chúng ở các vùng nóng và ẩm ướt của Nhật Bản. Wagyus sống lâu hơn các giống bò khác. 

- Bò được chăm sóc rất kỹ từ khi còn bé. Mỗi trang trại wagyu chỉ nuôi từ 10 tới 15 con . Hàng ngày người dân cho bò tắm hàng ngày bằng bàn chải ,người ta cho bò nghe nhạc giao hưởng và ăn hèm bia. Những con bò đủ tiêu chuẩn sẽ được mang bán đấu giá. Con ngon nhất sẽ có tổng lượng thịt khoảng 500 kg, và có mức giá tương đương 1 tỷ đồng.

- LỢI ÍCH SỨC KHỎE:  Thịt bò Wagyu tốt hơn nhiều so với các loại thịt bò khác. Nó chứa một tỷ lệ cao hơn nhiều các chất béo bão hòa và nó giúp cải thiện mức độ cholesterol.  So với thịt bò bình thường, thịt bò Wagyu có hơn 30% Conjugated Axit Linoleic  (CAL), rất có ích trong việc điều trị các triệu chứng bệnh tiểu đường, làm giảm mỡ trong cơ thể, và ngăn cản sự tích tụ của xơ vữa và mảng bám vào thành động mạch.

CÔNG TY TNHH MTV VINAFOREST
Địa chỉ: 42B Tỉnh Lộ 10, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3968.3022 | HotLine: 0898.311.768
Email: info@vinaforest.vn l Website: www.vinaforest.vn