Bò Tót Lai

BÒ TÓT LAI

Những chú bê lai ra đời, có thể trọng to cao

1/Đặc điểm
 - Bò tót lai nhìn giống như trâu ở phía trước và giống như ở phía sau.Một con bò đực trưởng thành cao trung bình 1,8-1,9m, dài trung bình khỏang 3 m. Khối lượng trung bình của bò tót lai khoảng 1 tấn.      

-Bò đực có màu đen bóng, lông ngắn . Bò cái có màu nâu sẫm. Bò đực và cái đều có sừng. Sừng to, chắc, và uốn cong về phía trước. Trên trán, giữa 2 gốc sừng là 1 chỏm lông, thường có màu vàng. Mũi sừng có màu xanh xám, chuyền dần sang xám đen rồi đen bóng ở những chú bò già.     

Đuôi chỉ dài ngang đến khuỷu chân sau. Ở cả 4 chân, từ khuỷu chân trở xuống có màu trắng, trông giống như đi tất trắng. Con đực còn có 1 luống cơ bắp chạy dọc sống lưng đến quá bả vai, và một cái yếm lớn trước ngực, tạo ra một dáng vẻ rất kỳ vĩ.

  2/Tập tính

-Bò tót lai thích ăn lá non, mầm tre non, bắp non ,cỏ non mới mọc .

-Có thai khoảng 270 ngày, đẻ mỗi năm một lứa, mỗi lứa một con.Những bê lai mau lớn hơn các bê nhà cùng độ tuổi . Khi mới sinh, bê lai có lông màu nâu vàng- xám nâu, khác khá rõ với bê bò nhà; sau 3-4 tháng tuổi, lông chuyển dần sang màu nâu đen ở toàn thân, ngoại trừ 4 chân từ khuỷu chân trở xuống móng có màu trắng. Ngoại hình và màu lông các bê lai  tương tự bò tót (Bos gaurus).

-Bò tót lai thích ứng với khí hậu khác nhau đặc biệt ở các vùng nhiệt đới gió mùa  thời tiết nóng ẩm. Bò tót lai sống lâu hơn các giống bò khác. 

3/Lợi ích

-Mật bò tót lai có vị hơi ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt giáng thấp giúp mạnh gân cốt, giúp người sử dụng trẻ khỏe, dẻo dai muôn phần .

- Sừng bò tót lai tính hàn, không độc, giải nhiệt, mát tim, trừ động kinh, trừ huyết nóng …

CÔNG TY TNHH MTV VINAFOREST
Địa chỉ: 42B Tỉnh Lộ 10, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3968.3022 | HotLine: 0898.311.768
Email: info@vinaforest.vn l Website: www.vinaforest.vn